Tư vấn bảo hộ lao động

Tư vấn mua kích điện

tu-van-mua-kich-dien-222201285200AM.jpg

Ngày đăng : 2/22/2012

Khách hàng tại Hà Nội chúng tôi giao hàng và lắp đặt miễn phí tại nhà.

 Cắt điện luân phiên bạn đang cần sử dụng máy kích điện ? Nhưng lại không biết sử dụng máy kích điện như thế nào cho hợp lý ? Trong bài viết này chúng tôi tư vấn bạn về sử dụng máy kích điện.

1. Ngân sách hợp lý?

Khi mất điện nhất là trong mùa hè bạn nên sử dụng những thiết bị cần thiết nhất như : Bóng đèn, quạt điện hay đôi khi có thêm nhu cầu xem Tivi vậy thôi, ngoài ra các bạn đừng nghĩ đến việc nấu nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa … đơn giản vì những thiết bị đó có công suất rất lớn do vậy bạn phải dùng bộ kích điện có công suất lớn và nhiều ắc quy có dung lượng lớn, vì thế giá thành là rất cao. Với nhiều năm cung cấp máy kích điện trên thị trường chúng tôi muốn nói với bạn rằng mặt bằng sử dụng máy kích điện hiện nay 90% là đáp ứng những nhu cầu tối thiểu lúc mất điện như: thắp sáng, quạt mát hoặc tivi. Với những nhu cầu sử dụng như vậy bạn sẽ sử dụng ngân sách hợp lý nhất cho 1 bộ kích điện. Tuy nhiên, một số hộ có điều kiện về ngân sách có thể lựa chọn bộ kích điện có công suất lớn đáp ứng nhu cầu như nấu cơm điện, điều hòa, tủ lạnh … đương nhiên giá thành của loại này không hề nhỏ.

2. Bộ kích điện gồm những gì ?

Bộ kích điện gồm có:

- Ắc quy: Ắc quy bạn có thể dùng ắc quy khô hoặc ắc quy nước. Chúng tôi tư vấn các bạn nên dùng ắc quy khô bởi lẽ các bạn yên tâm sẽ không bị axit bắn ra nhà gây nguy hại sức khỏe hoặc  axit có thể làm hỏng các thiết bị trong gia đình bạn.  Ắc quy cần sử dụng phải là ắc quy 12V, dung lượng ắc quy càng lớn thì thời gian sử dụng điện càng lâu.

- Máy kích điện: Máy kích điện là thiết bị để chuyển đổi dòng điện một chiều 12V của ắc quy  thành dòng điện xoay chiều 220V. Máy kích điện chia thành nhiều loại: Loại sóng sine, loại sóng không sine, loại có nạp ắc quy, loại không có nạp ắc quy … Chúng tôi tư vấn bạn nên dùng loại máy kích điện hồ điện sóng sine có nạp ắc quy tích hợp sẵn. Bởi loại sóng sine là loại an toàn cho thiết bị trong gia đình bạn, nếu bạn mua loại máy kích điện không phải sóng sine sẽ không an toàn cho các thiết bị trong gia đình bạn như: Cháy quạt, hỏng hoặc làm giảm tổi thọ tivi …

Với nhu cầu sử dụng thiết bị thiết yếu như nói phần trên, chúng tôi tư vấn bạn nên sử dụng máy Kích điện có công suất 1000VA và bình ắc quy 150A là phù hợp.

3. Thời gian sử dụng máy kích điện ?

Thời gian sử dụng phụ thuộc 2 yếu tố:

- Dung lượng ắc quy: Là dung lượng ghi trên bình ắc quy.

Ví dụ: Bình ắc quy 12V-150Ah tức là bình đó có dung lượng 150Ah và cho công suất sử dụng điện khi nạp đầy là 12 x 150 = 1800W tương đương với 1.8 số điện.

- Công suất tiêu thụ: Là tổng công suất các thiết bị bạn sử dụng trong gia đình.

Công suất các thiết bị bạn có thể đọc trên vỏ của thiết bị hoặc tư vấn nhà sản xuất. Một số công suất các thiết bị các bạn tham khảo:

THIẾT BỊ

CÔNG SUẤT

THIẾT BỊ

CÔNG SUẤT

Bóng đèn compact

20W

Quạt điện

50W

Đầu DVD

20W

Tivi 21”

130W

Loa 30W

180W

Đài Cassette

20W

Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng liên tục 2 bóng đèn mỗi bóng có công suất 20W và 2 quạt điện mỗi quạt có công suất 50W. Sử dụng kích điện 1000VA và bình ắc quy 150Ah thì thời gian sử dụng như sau:

Thời gian = (12 * 150*0.8)/(2*20+2*50) = 10 tiếng 15 phút ( tối thiểu)

Trong đó:             12 là điện thế ắc quy

                                150 là dung lượng ắc quy

                                0.8 là hệ số an toàn các thiết bị

                                2*20 là công suất sử dụng 2 bóng đèn Compact

                                2*50 là công suất sử dụng 2 quạt điện

4. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG
- Khi có điện lưới, máy sẽ tự động nạp điện cho ắc quy - với bộ vi xử lý thông minh, cường độ dòng nạp sẽ được máy tự động điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn nạp, do vậy kéo dài tuổi thọ của Ắc quy. Khi ắc quy đầy máy sẽ tự động ngắt nạp. 
- Khi mất điện lưới: Máy sẽ tự động lấy điện từ bình ắc quy chuyển sang 220V để dùng các thiết bị, quá trình chuyển đổi này chỉ diễn ra trong 4ms nên dòng điện là liên tục ( thiết bị không bị ngắt). Khi ắc quy hết điện máy sẽ phát tín hiệu bằng tiếng Beep hoặc đèn nháy liên tục để báo hiệu tắt các thiết bị. Máy sẽ tự ngắt khi ắc quy còn 85% điện, điều này bảo vệ ắc quy.


Lưu ý:

 Trên thị trường có rất nhiều loại kích điện, khi mua kích điện ngoài những yếu tố như đã tư vấn ở trên bạn nên quan tâm tới dòng nạp của kích điện. Một số loại kích điện trên thị trường hiện nay không thể nạp được bình ắc quy 150Ah, do vậy bạn cần phải hỏi rõ dòng nạp của loại kích đó là bao nhiêu để mua ắc quy cho phù hợp. Dòng nạp tương ứng với 10 lần dung lượng ắc quy. Ví dụ: Dòng nạp 8A sẽ chỉ nạp được cho ắc quy 80Ah không thể nạp được ắc quy lớn hơn.

Khách hàng tại Hà Nội chúng tôi giao hàng và lắp đặt miễn phí tại nhà. 

Trân thành cảm ơn và mong sự hợp tác của Quý khách !

 Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Việt Nam

Số 40/92 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

DT : 0433 995 203
Hotline: 0974 642 249

Website: http://vitenda.com.vn

Email: vitendaht@gmail.com


                                                                                                                                                                                                          Nguồn : Internet


Các tin tức khác:

- So sánh giữa kích điện (inverter) và máy phát điện

- Kích điện bán chạy trong mùa hè nóng nực

- Kích điện Hồ Điện sản phẩm tuyệt vời từ Ấn Độ