Tin tức

Máy kích điện - Ắc Quy Dân Dụng

ac-quy-dan-dung-327201293948PM.jpg

Ngày đăng : 3/27/2012

Máy kích điện, bộ kích điện, kích điện và các máy ắc quy dân dụng - các giải pháp cho người dùng để ấp ứng nhu cầu ổn định hệ thống điện.

 

Máy kích điệnbộ kích điệnkích điện và các máy ắc quy dân dụng - các giải pháp cho người dùng để ấp ứng nhu cầu ổn định hệ thống điện.

  • + Mùa mất điện năm ngoái có khá nhiều người đã mua bộ kích điện sử dụng ắc quy. Không như kích điện khi không sử dụng có thể để hàng chục năm, ắc quy cần có chế độ nạp và phóng điện theo các yêu cầu nhất định thì mới đảm bảo độ bền.
  • + Đã có các trường hợp để ắc quy từ hè năm ngoái đến tháng 3 năm nay thì hư hỏng ắc quy khiến không thể sử dụng được.
  • + Tôi hi vọng bài viết từ các kinh nghiệm bản thân cũng như tham khảo tài liệu sẽ giúp ích một chút cho những ai đang sở hữu các bình ắc quy kích điện có thể vận hành và sử dụng chúng một cách tốt nhất hay bảo quản được trong thời gian dài.

Phân loại và nguyên lý hoạt động của ắc quy, máy kích điệnbộ kích điện và kích điện:

Máy kích điện - Ắc quy dân dụng 
Máy kích điện - Ắc quy dân dụng
  • Nếu điểm qua các loại ắc quy thì có lẽ có thể có nhiều cách gọi như: ắc quy nước, ắc quy axít, ắc quy axít kiểu hở, ắc quy kín khí, ắc quy không cần bảo dưỡng, ắc quy khô, ắc quy GEL, ắc quy kiềm...Thực ra thì cách nói như trên là các cách gọi khác nhau của vài loại ắc quy, kích điện cơ bản mà thôi, các loại như vậy chính là cách gọi có thể bao hàm vào nhau mà nếu nghe qua bạn đừng hoang mang rằng tại sao có nhiều loại ắc quy như vậy.
  • + Trên thực tế thường phân biệt thành hai loại ắc quy thông dụng hiện nay là ắc quy sử dụng điện môi bằng a xít (gọi tắt là ắc quy a xít hoặc ắc quy Chì-Axít) và ắc quy sử dụng điện môi bằng kiềm (gọi tắt là ắc quy kiềm). Tuy có hai loại chính như vậy nhưng ắc quy kiềm có vẻ ít gặp nên đa số các ắc quy mà bạn gặp trên thị trường hiện nay là ắc quy a xít.
  • + Trong cùng loại ắc quy axít cũng được phân chia thành hai loại chính: ắc quy axít kiểu hở thông thường và ắc quy axít kiểu kín khí.
  • + Hai loại này đang bị gọi nhầm một cách thông dụng là: ắc quy nước và ắc quy khô (đúng ra thì ắc quy điện môi dạng keo mới gọi là ắc quy khô). 
  • + Khi đã hiểu về nguyên lý hoạt động của ắc quy axít,  máy kích điện , bộ kích điện và kích điện thì bạn dễ dàng phân biệt được chúng và các đặc tính riêng của từng loại ắc quy này.