Tin tức

Bạn chọn máy kích điện hay máy phát điện cho việc sử dụng máy tính?

ban-chon-may-kich-dien-hay-may-phat-dien-cho-viec-su-dung-may-tinh-425201233923PM.png

Ngày đăng : 4/25/2012

Việc lựa chọn thiết bị để ổn định nguồn điện rất quan trọng cho việc sử dụng máy tinh nói riêng và các thiết bị điện trong gia đình, xí nghiệp nói chung có thể là 1 vấn đề làm cho bạn băn khoăn khi lựa chọn kích điện hay máy phát.

   

Bạn chọn máy kích điện hay máy phát điện cho việc sử dụng máy tính?

Việc lựa chọn thiết bị để ổn định nguồn điện rất quan trọng cho việc sử dụng máy tinh nói riêng và các thiết bị điện trong gia đình, xí nghiệp nói chung có thể là 1 vấn đề làm cho bạn băn khoăn khi lựa chọn kích điện hay máy phát. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này chúng tôi xin được đưa ra nhận xét về 2 thiết bị máy kích điện và máy phát điện tại bài viết này : "So sánh giữa kích điện (inverter) và máy phát điện"

Lựa chọn máy kích điện hay máy phát điện
Ảnh minh họa
 • Nhận xét chung về máy phát điện

  • - Nguyên lý cơ bản của máy phát điện là chuyển đổi năng lượng từ cơ sang điện. Máy nổ sẽ làm quay mô-tơ phát điện và dòng điện được cấp ra các thiết bị sử dụng (phụ tải). Một bộ điều khiển của máy nổ sẽ luôn luôn đo đạc điện áp đầu ra và điều chỉnh tốc độ quay của động cơ bằng cách điều chỉnh ga (xăng) vào động cơ nhiều/ít sao cho điện áp cấp đầu ra được giữ ổn định ở mức 220V.
  • - Có lẽ không khó để bạn có thể hình dung là điện áp đầu ra của máy nổ phụ thuộc vào tốc độ vòng quay của động cơ và mức sụt áp do phụ tải, còn tốc độ vòng quay của động cơ và mức sụt áp này phụ thuộc vào 2 yếu tố: độ mở của bướm ga (lượng xăng chảy vào buồng đốt) và phụ tải (công suất sử dụng ở đầu ra, tương tự như xe ô tô chở nặng hay chở nhẹ). Trong trường hợp công suất của máy phát điện rất lớn và phụ tải nhỏ thì điện áp đầu ra khá ổn định. Nhưng thực tế các máy phát điện gia dụng thường có công suất nhỏ, do đó điện áp đầu ra phụ thuộc rất nhiều vào phụ tải.
  • - Trong trường hợp phụ tải bị cắt đột ngột (chẳng hạn bạn sử dụng nồi cơm điện chạy bằng nguồn máy phát và cơm đến lúc chín, rơ-le nhiệt cắt điện vào nồi) thì điện áp đầu ra sẽ tăng đột ngột. Về mặt nguyên lý, bộ điều khiển của máy nổ sẽ giảm ga ngay lập tức để giảm điện áp nhưng thực tế nó có một độ trễ và thời gian trễ đó đủ để hủy diệt bộ máy tính của bạn.
 • Lời khuyên dành cho khách hàng

  • - Nếu buộc phải sử dụng UPS, kích điện nên chọn loại có chất lượng tốt, uy tín lâu năm.
  • - Khi sử dụng máy phát điện, tốt nhất không nên sử dụng máy tính. Hoàn toàn không nên dùng nếu máy phát điện của bạn có công suất tối đa thấp hơn 5 lần tổng toàn bộ phụ tải (chẳng hạn phụ tải là 1KW thì máy nổ tối thiếu là 5KW). Tuyệt đối không sử dụng nếu máy nổ là loại chất lượng thấp hoặc chưa được kiểm chứng. Không bao giờ cắm máy tính vào máy phát tại các thời điểm khởi động và dừng máy phát điện vì đây chính là khoảng thời gian điện áp đầu ra không ổn định.
  • - Tuyệt đối không sử dụng máy tính qua Bộ kích điện kém chất lượng.

Chúc Quý khách sử dụng bộ máy tính của mình lâu bền, vượt qua nhiều mùa thiếu điện hay mưa bão.

Vitenda : Niềm tin khách hàng – Tồn tại vĩnh cửu