Tin tức

Mất điện đột ngột, bộ kích điện đắt hàng.

mat-dien-dot-ngot-bo-kich-dien-dat-hang-55201292755AM.png

Ngày đăng : 5/5/2012

Để "đối phó" với mùa hè nóng bức khi nhu cầu điện tăng cao và tình trạng cắt điện luân phiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều bộ kích điện với giá rẻ và tiện lợi để thay thế các loại máy phát điện cồng kềnh hiện nay.

 

Để "đối phó" với mùa hè nóng bức khi nhu cầu điện tăng cao và tình trạng cắt điện luân phiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều bộ kích điện với giá rẻ và tiện lợi để thay thế các loại máy phát điện cồng kềnh hiện nay.

Mất điện đột ngột, bộ kích điện 'đắt hàng'
Ảnh minh họa.
Bộ kích điện có ưu điểm là không tốn nhiên liệu, không ô nhiễm, nhỏ gọn và cũng sử dụng tốt các thiết bị gia đình trong thời gian mất điện như quạt, đèn, TV… nên người dân có xu hướng chuyển từ máy điện sang sử dụng bộ kích điện nhiều hơn. 
Ngoài ra, bộ kích điện còn có ưu điểm không phát ra tiếng ồn như máy phát nên có thể sử dụng vào ban đêm khi có sự cố mất điện, vận hành sử dụng cũng đơn giản, an toàn hơn ngay cả đối với phụ nữ, người già và trẻ em. 
Mặt khác, bộ kích điện sin chuẩn có thời gian chuyển mạch từ nguồn lưới điện lưới sang nguồn dự phòng qua bộ kích tính bằng milli giây nên không gây mất dữ liệu của hệ thống máy tính hay làm gián đoạn khi sử dụng các thiết bị điện khác. 
Với các công ty nhỏ, sử dụng sử dụng bộ kích điện từ 3KVA đến 6KVA có thể giải quyết được nhu cầu về điện khi có sự cố mất điện xảy ra. Còn với các hộ gia đình, một bộ kích điện sin chuẩn dùng với bình ắcquy 100Ah có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hai bóng đèn compact 15W, một cây quạt 50W, một tivi 29 inch 150W trong gần 4 tiếng đồng hồ. Nếu sử dụng bình ắc quy 200Ah thì thời gian sử dụng sẽ tăng lên gấp đôi. 
Theo Thạc sỹ Nguyễn Kiên Trung, Đại Học Bách Khoa Hà Nội, trong tương lai, khi tấm panel năng lượng mặt trời rẻ hơn, có thể tích hợp thêm tấm panel năng lượng mặt trời vào bộ sạc ắc quy. Khi đó bộ kích điện sin chuẩn sẽ làm nhiệm vụ biến đổi điện áp ắc quy ra điện áp 220VAC/50Hz như điện lưới để dùng cho các thiết bị dân dụng và văn phòng. 
Hiện trên thị trường có các loại bộ kích điện Vitenda, kích điện hồ điệnbộ kích điện sin chuẩn,… thuộc dạng sin thực (true sine) có giá 2,9 – 3,4 triệu đồng/máy, sử dụng loại ắc quy khô viễn thông chuyên dùng trữ điện. Các máy được nhập khẩu và phát triển theo công nghệ của Đức do nhóm kỹ sư trẻ của các trường đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện. Dưới đây là một vài thông tin sản phẩm đê các bạn tham khảo:
Máy kích điện
Máy kích điện
Kích điện hồ điện
Kích điện hồ điện

Máy kích điện Vitenda:

 • - Bộ kích điện sin chuẩn VITENDA 1500 VA chạy 12V, dạng case nằm dọc, nhập khẩu nguyên chiếc. ( chi tiết )
 • - Máy kích điện vitenda :model VI 1200va -12VDC. ( chi tiết )
 • - Máy kích điện vitenda :model VI 600va -12VDC. ( chi tiết )
 • - Bộ kích điện hồ điện sin chuẩn VITENDA 800 VA chạy 12V, dạng case nằm dọc, nhập khẩu nguyên chiếc. ( chi tiết )
 • - Các bạn có thể ghé thăm trang kích điện vitenda để xem các sản phẩm khác.

Kích điện Hồ Điện:

 • - BỘ LƯU ĐIỆN (MÁY KÍCH ĐIỆN) SIN CHUẨN HDPS -3500AD, 3500VA, 48VDC. ( chi tiết )
 • - MÁY KÍCH ĐIỆN SIN CHUẨN HỒ ĐIỆN SAPPHIRE HDPS 1450AD, 1450VA,24VDC. ( chi tiết )
 • - KÍCH ĐIỆN HỒ ĐIỆN 800VA - 12VDC. ( chi tiết )
 • - KÍCH ĐIỆN HỒ ĐIỆN 1400VA - 24VDC. ( chi tiết )
 • - Các bạn có thể ghé thăm trang kích điện hồ điện để xem các sản phẩm khác.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy kích điện:

Địa chỉ tham khảo sản phẩm - CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT NAM:

 • -
  Số 40 Ngõ 92 - Nguyễn Khánh Toàn - Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội
 • - Trung tâm bảo hành:
  Số 01 Ngõ 42 Đường Trần Cung - Từ Liêm - Hà Nội
 • - ĐT : 0485.855.878 DĐ : 0974642249
 • - Email: vietnamstanda@gmail.com